Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 có vị trí tọa lạc tại phường Phú Lương và Kiến Hưng, quận Hà Đông và xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Dự án được cắt ngang bởi đường trục phía Nam nối liền đến các tuyến đường Văn Khê, đường Cầu Bươu, đường Nguyễn Trực và tuyến Quốc lộ 6, thuận tiện di chuyển đến các khu vực lân cận trong thành phố.

Thông tin dự án Thanh hà Cienco 5 Hà Nội từ CafeLand

Chủ đầu tư dự án Thanh Hà Cienco 5 là Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) được thành lập ngày 28/12/2007, đặt trụ sở tại KĐT Thanh Hà B-Cienco 5, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Dự án Thanh Hà Cienco 5 đã được khởi công từ đầu năm 2008 nhưng đến năm 2016 vẫn trong giai đoạn giải phóng mặt bằng do chủ đầu tư thiếu vốn và nợ về nhiều khoản.

Đến đầu năm 2016, Tập đoàn Mường Thanh đã mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Tổng giá trị thương vụ này là 1.500 tỷ đồng, bao gồm khoản mua lại cổ phần và các khoản nghĩa vụ tài chính (nợ) Mường Thanh sẽ đứng ra thực hiện thay cho công ty này.

Qua đó Tập đoàn Mường Thanh sẽ đứng ra kiểm soát dự án Khu đô thị Thanh hà Cienco 5.

Hiện dự án đã hoàn thành một số hạng mục chung cư, biệt thự, liền kề… Và đang trong quá trình tiếp tục triển khai các công trình khác.

Thông tin nhanh dự án Thanh Hà Cienco 5 Hà Nội

Dự án: Thanh Hà Cienco 5

Tổng diện tích: 416 ha

Vị trí: Phường Phú Lương và Kiến Hưng, quận Hà Đông và xã Cự Khê, huyện Oai, thành phố Hà Nội

Tổng vốn đầu tư: 439,1 tỷ đồng

Loại hình: Biệt thự, liền kề, căn hộ

Năm khởi công: Năm 2008

Chủ đầu tư: Tập đoàn Mường Thanh

Năm hoàn thành: